Trong thiết kế trang trí nhà cửa thì việc thiết kế và trang trí cho phòng khách là quan trọng nhất. Phòng khách ngoài việc thiết kế bố trí theo phong thủy, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc chọn lựa và phối hợp màu sắc sao cho không chỉ tạo một không gian sang trọng mà còn mang lại tài vận cho chủ nhà.

Việc trang trí và lựa chọn màu sắc cho phòng khách nên dựa theo quy luật phong thủy để khi bài trí và sắp xếp đồ đạc cũng như màu sắc chủ đạo trong phòng vừa hợp phong thủy vừa thể hiện tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, để có được phòng khách có màu sắc hợp về phong thủy, đẹp về thẩm mỹ là một vấn đề không phải lúc nào cũng có thể giải quyết được.

 

 Chon mau hop phong thuy cho phong khach 1

 

Trong phòng khách, gia chủ thường chọn màu màu tươi sáng để trang trí. Khi thiết kế ngôi nhà chúng ta dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để thiết kế không gian, phương hướng, và vị trí. Tuy nhiên, để chọn màu sắc thì chúng ta lại căn cứ theo bản mệnh của từng người. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

 

Chon mau hop phong thuy cho phong khach 2

 

Sơ đồ tương sinh tương khắc.

Chon mau hop phong thuy cho phong khach 3

 

Gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau

Trong ngũ hành phong thủy: Hỏa: màu đỏ. Thổ: màu vàng. Kim: màu trắng. Thủy: màu đen. Mộc: màu xanh.

  • Theo nguyên lý ngũ hành, trong mối quan hệ tương sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Trong mối quan hệ tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

 

 Chon mau hop phong thuy cho phong khach 4

 

Màu trắng kết hợp với xanh tạo ra vẻ đẹp trang nhã cho căn phòng.

 

Chon mau hop phong thuy cho phong khach 5

 

Người mệnh Thổ, gam màu chủ đạo trong phòng khách sẽ là vàng.

Dựa vào đó mà gia chủ có thể chọn những màu tương sinh cho ngôi nhà nói chung và phòng khách nói riêng. Ví dụ chủ nhà sinh năm 1939 là mệnh Thổ, màu chủ đạo là màu vàng đất. Và theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên ta có thể chọn màu của Hỏa là màu đỏ. Người mệnh Kim có màu chủ đạo là màu trắng, đồng thời có thể chọn màu dưỡng cho nó là màu của Thổ là màu vàng tươi của cánh đồng lúa chín. Tương tự như vậy, gia chủ có thể chọn được màu sinh và màu dưỡng cho từng người với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý tránh những màu khắc.

 

 Chon mau hop phong thuy cho phong khach 6 

 

Cách phối màu trong phòng khách cho người mệnh Thủy.

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà, không phải ai cũng có điều kiện tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư. Nếu lỡ chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành và bản mệnh thì gia chủ có thể dùng một số cách để dung hòa nó nhằm tạo ra sự hài hòa để đón vận may vào nhà. Để thay đổi tất cả màu sơn tường, nền nhà, đồ nội thất rất khó và tốn kém. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn có lựa chọn khác, bằng cách thay đổi những họa tiết trang trí nho nhỏ cho ngôi nhà. Có thể thêm những tấm thảm tại vị trí vào nhà, hay những đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho bạn.

Chon mau hop phong thuy cho phong khach 7

 

Phòng khách cho người mệnh Hỏa.

Ví dụ, bạn là mệnh Hỏa, màu chủ đạo là màu đỏ, màu dưỡng là màu xanh của Mộc. Nhưng nếu bạn đã lỡ không sơn màu đúng thì có thể dùng những tấm rèm hay những tấm thảm đỏ hoặc xanh.

Để mang lại không gian mới vừa hiện đại vừa hợp phong thủy thì việc bố trí chọn màu sắc cho nhà rất là quan trọng. Màu sắc phong thủy theo ngũ hành có tương sinh, tương khắc nên khi gia chủ muốn chọn màu phù hợp phải tìm hiểu kỹ.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 4/1/2015 11:48:09 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ