Trong phong thủy, việc phòng tắm nằm phía trên là cửa chính là không tốt. Nếu phòng tắm nằm phía trên cửa chính, hãy chắc rằng khu vực cửa chính và hành lang luôn có đủ ánh sáng để bù đắp năng lượng mất đi từ phòng tắm phía trên. Bạn cũng nên sử dụng phòng tắm này ít nhất có thể và luôn đóng cửa mỗi khi ra vào.

Mối ảnh hưởng khi phòng tắm nằm phía trên cửa chính và cách hóa giải:

HướngẢnh hưởngGiải pháp
Bắc
  • - Ảnh hưởng đến kinh doanh, thu nhập, nghề nghiệp và triển vọng nghề nghiệp
  • - Gây hại cho các mối quan hệ ở nơi làm việc và cản trở bước tiến trong công việc
Sử dụng các vật dụng bằng gốm sứ hoặc đá
NamẢnh hưởng đến danh tiếng, gây ra nhiều thị phiTrang trí phòng tắm bằng màu xanh lá cây, đen để ngăn chặn năng lượng tiêu cực.
ĐôngẢnh hưởng đến người con trai trong gia đình, các mối quan hệ gia đình và sức khỏe
  • Trang trí phòng tắm bằng màu đỏ hoặc trắng, giữ cân phòng luôn đủ sáng.
  • Có thể sử dụng thêm nến
TâyẢnh hưởng đến trẻ em trong gia đình, khả năng sáng tạo, khả năng sinh sản.Lựa chọn các chủ đề, vật dụng, màu sắc thuộc yếu tố thủy
Tây NamẢnh hưởng đến các mối quan hệ, phụ nữ trong gia đình, hôn nhân
  • Trang trí cây xanh và hoa tươi trong phòng tắm
  • Chọn các màu sơn trắng, xanh hoặc nâu.
Đông BắcẢnh hưởng đến sự giáo dục, khả năng quyết đoán và suy nghĩTrang trí cây xanh trong phòng tắm chọn các màu sơn trắng, xanh hoặc nâu.
Đông Nam

Ảnh hưởng đến sự giàu có, gây ra tổn thất tài chính, đầu tư xấu, khả năng tiết kiệm giảm.

Ảnh hưởng đến người con gái lớn trong gia đình.

Thêm các yếu tố kim loại, trang trí bằng màu trắng hoặc xám trong phòng tắm.
Tây BắcẢnh hưởng đến sự may mắn, người trụ cột và người đàn ông trong gia đìnhĐảm bảo đủ ánh sáng, trang trí bằng màu đỏ và màu xanh da trời

 

Hoa giai van xau cho phong tam theo phong thuy

 

Chú ý hướng của phòng tắm theo phong thủy:

- Nếu đặt nhà tắm tại phía Bắc trong nhà, hoặc phía Đông Bắc được gọi là Hậu quỷ môn thì có thể mang lại hậu quả xấu. Nếu gặp kiểu phong thuỷ nhà ở này thì gia chủ có thể mắc bệnh xơ vữa động mạch, xơ gan, sỏi mật, tiêu chảy, loét dạ dày, táo bón, ngộ độc thực phẩm, khí huyết không dồi dào,… đặc biệt có ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của người già.

Trong phong thuỷ nhà ở, để nhà tắm không mang lại tướng hung, tốt nhất hãy đặt nó ở phía Tây Bắc, Đông Nam hoặc phía Đông (nhìn từ trung tâm của ngôi nhà). Đồng thời, phải tránh đặt tại phương vị tương xung với năm sinh của gia chủ (ví dụ như người sinh năm Mão, phải tránh đặt ở phía Đông). Có thể thấy, việc thiết kế vị trí nhà tắm quả thực không phải là chuyện đơn giản.

Nhà ở hiện nay thường thiết kế nhà tắm ở phía Bắc hoặc phía Đông Bắc là những nơi mà ánh mặt trời không thể chiếu vào. Hay nói một cách khác, phòng bếp, phòng khách đặt ở phía Đông Nam hoặc Tây Nam, còn nhà tắm đặt ở phía Bắc. Những người hay than phiền rằng sức khoẻ không tốt phải chăng có liên quan đến phong thuỷ nhà ở không tốt, qua điều tra được biết khoảng tới một nửa trong số họ là do thiết kế nhà tắm ở phía Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu nhà tắm đặt ở phía Bắc hoặc Đông Bắc thì phải chuyển ngay sang vị trí khác. Khi nói đến việc cải tạo hoặc di chuyển vị trí nhà tắm thì rất nhiều người đều nói rằng “không có không gian nên rất khó làm được”. Sự thực thì không gian của nhà tắm là rất nhỏ, chỉ cần thực lòng muốn cải tạo hoặc di chuyển vị trí thì chắc là không gặp nhiều khó khăn, khi làm bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn nhiều so với những gì đã tưởng tượng.

Chỉ cần tránh khỏi vị trí trung tâm 15 độ ở phía Bắc (phạm vi của Tý). Về phía Đông Bắc thì chỉ cần tránh 10 độ phía Đông Bắc (phạm vi của Sửu) và 10 độ trung tâm phía Đông Bắc (phạm vi của Cấn) là được. Nếu như nhà vệ sinh đặt ở phía Bắc hoặc Đông Bắc thì chỉ cần vị trí của bệt xí lệch đi do với các phương vị 15 độ này là được. Nếu bệt xí đặt trong phạm vi này thì chỉ cần di chuyển bệt xí chứ không cần cải tạo lại cả nhà tắm.

Nếu bức tường cạnh nhà tắm là tường của phòng bếp hoặc nhà kho thì tương đối ổn. Khi cải tạo thì chỉ cần hoán đổi vị trí là được.

Chỉ cần cơ thể khoẻ mạnh thì có thể yên tâm làm việc, chẳng mấy chốc sẽ ăn nên làm gia, đương nhiên có thể thiết kế cho mình một ngôi nhà có phong thuỷ rất tốt. Do đó, để luôn khoẻ mạnh thì cải tạo vẫn là điều kiện tiên quyết. Như vậy sẽ tốt hơn cho bệnh tình của gia chủ hoặc người già.

Do cách thiết kế của mỗi kiểu kiến trúc nhà ở đều khác nhau, có khi ngôi nhà rất đơn giản nhưng cơ bản lại không thể di chuyển nhà tắm. Lúc này hãy làm theo cách trên, đó là thay đổi vị trí của bệt xí.

Nếu di chuyển bệt xí thì nên mở cửa sổ trong nhà tắm, hàng ngày để một đĩa muối ăn ở đó rồi đặt một chậu cây nhỏ, thông qua năng lượng xanh của cây cảnh và muối ăn để hóa giải tướng hung của nhà tắm.

- Ngoài phía Bắc và Đông Bắc thì nhà tắm ở phía Tây Nam cũng thuộc tướng hung. Nếu muốn di chuyển thì chỉ có thể từ phía tây di chuyển sang phía Tây Bắc.

Nhà tắm ở phía Tây cũng không tốt, tuy nhiên chỉ cần không có ai sinh năm Dậu, hoặc con gái đang trong thời gian chuẩn bị làm lễ cưới thì không cần phải lo lắng. Để yên tâm bạn có thể di chuyển bệt xí sang phía Tây Bắc, tức là phạm vi của Nhâm hoặc Quý.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 4/2/2015 8:57:34 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ