Trong một ngôi nhà, cửa chính là một trong những vị trí nhạy cảm nhất. Việc bố trí, xây dựng cửa chính sao cho phù hợp với phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Những lưu ý rất nhỏ khi bạn bài trí cửa chính cũng sẽ giúp bạn có được vị trí cửa chính phù hợp với phong thủy nhất, mang lại tài lộc, may mắn đến ngôi nhà của bạn. Vậy khi thiết kế cửa chính bạn cần lưu ý những vấn đề gì để cửa chính của ngôi nhà phù hợp nhất với phong thủy. Hôm nay, chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ đưa ra giúp bạn một vài điều cần lưu ý đối với phong thủy cửa chính để các bạn tham khảo nhé.

1. Để nước cạnh cửa giúp thúc đẩy tài khí

Cửa chính là lối vào của khí, cũng là lối vào của tài, nếu biết vận dụng thì có thể đạt được hiệu quả thôi tài và chiêu tài. Phương vị của cửa chính nắm bắt huyết mạch của tài vận, mà biện pháp thôi tài đơn giản nhất chính là để nước cạnh cửa, gọi là "sơn chủ nhân đinh, nước chủ tài", những nơi có nước thì thường có thể phát huy được tác dụng của tài khí. Khi để nước ở bất kỳ phương vị nào cũng phải kết hợp chặt chẽ với tình hình cụ thể.

 

phong thuy cua chinh và 3 dieu can luu y

 

Phong thủy cửa chính cần đặc biệt được quan tâm

Ngoài nước, tất cả cây trồng trong nước và hoa cắm đều có tác dụng thôi tài. Chỉ cần để ở nơi tài vị ngoài cửa chính là có thể phát huy hiệu quả.

2. Tránh để nước bừa bãi ở cửa

Nước là nguồn gốc của sinh mệnh, sơn chủ quý, thuỷ chủ tài, nơi có nước thường có thể vượng tài, nhưng không phải cứ để nước ở cửa là có thể vượng tài, vì chỉ có để nước ở tài vị mới có thể phát huy tác dụng vượng tài thực sự. Do vậy, khi muốn để nước thì trước tiên phải dựa vào ba trạng thái để xác định tài vị, sau đó mới biết được vị trí để nước.

3. Đề phòng ngưỡng cửa nứt vỡ

Ngưỡng cửa vốn chỉ là thanh gỗ đặt ngang bên dưới cửa, cửa nhà truyền thống thường có ngưỡng cửa, mọi người ra vào nhà đều phải bước qua ngưỡng cửa này, nó có tác dụng làm tinh thần thêm hưng phấn và phân chia không gian trong và ngoài nhà. Ngưỡng cửa thời xưa cao ngang bằng đầu gối, còn ngưỡng cửa ngày nay không cao như vậy, chỉ cao khoảng 5cm. Khi xây dựng ngưỡng cửa bạn nên xây dựng một cách chắc chắn, tránh nứt vỡ vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của cả ngôi nhà.

Ngoài làm bằng gỗ, cũng có nhà làm ngưỡng cửa bằng phiến đá dài, nó được đặt cố định giữa thanh sắt và cửa chính.

Rõ ràng ngưỡng cửa là ranh giới ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài nhà ở. Đồng thời, ngưỡng cửa vừa có thể chắn gió chắn bụi, lại có thể chắn không cho các loài bò sát vào nhà, vì thế có giá trị thực dụng rất cao.

Đối với việc ngăn cản các nhân tố bất lợi bên ngoài và việc phòng tránh tài khí tiết ra ngoài thì ngưỡng cửa đều có tác dụng nhất định, còn đối với phong thuỷ nhà ở thì nó có tác dụng bảo vệ.

Phải đề phòng ngưỡng cửa bị nứt vỡ. Nếu ngưỡng cửa bị nứt vỡ thì cũng giống như xà nhà bị nứt, chủ về hung. Ngưỡng cửa hoàn chỉnh thì khí trong nhà thông thoáng, nếu bị nứt vỡ thì khí ngưng tụ trong nhà. Do vậy, nếu ngưỡng cửa có hiện tượng nứt vỡ thì phải sửa ngay. Ngoài ra, khi làm ngưỡng cửa cũng cần lưu ý, màu sắc của ngưỡng cửa phải phù hợp với màu sắc của cửa chính.

Với những lưu ý chúng tôi đưa ra trên đây, hi vọng các bạn sẽ có được những kiến thức để có thể thiết kế cửa chính cho ngôi nhà thân yêu của mình một cách hợp với phong thủy nhất nhé. Nếu các bạn còn có những thắc mắc về phong thủy cửa cũng như phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Hãy gọi điện đến số hotline của chúng tôi - 0964 771 980, chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn một cách chi tiết nhất.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 3/26/2015 3:39:17 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Liên hệ