Việc vận dụng phong thủy như thế nào sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan của mỗi người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách vận dụng phong thủy vào cuộc sống để giảm bớt tối thiểu những nguy cơ không đáng có trong cuộc sống, đồng thời cải thiện không gian sống vốn có của mình.

 

 

1. Phòng khách

Nên luôn sắp xếp đồ trong phòng khách ngăn nắp sạch sẽ tránh sự bừa bãi, không nên thiên về phô trương quá nhiều đồ đạc và tốt nhất khoảng giửa phòng nên để trống. Các rèm cửa nên mở thường xuyên để ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng càng nhiều càng tốt. Ánh sáng nhân tạo nên bố trí chiếu ngược lên trần. Các góc phòng nên trang trí bằng các loại cây có lá không nhọn. Các loại ghế phô tơi và tràng kỷ dạng tròn tốt nhất nên đặt ở hướng Tây-bắc. Tivi  nên đặt xa vị trí của bàn ghế và có cây xanh ngăn cách ở giửa.

2. Phòng ngủ

Nên loại bỏ tất cả các vật liệu trơn và cứng, cũng như không đặt gương đối diện giường ngủ. Các loại cây cảnh có lá dạng tròn nếu đạt ở phía Tây và Tây-bắc sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho chủ nhân. Màu sơn tường nếu thuộc gam sáng, nhẹ sẽ tạo cảm giác yên tĩnh, trong khi đó màu đỏ lại đem đến một không khí lãng mạn.

Hướng kê giường có thể lựa chọn tuỳ theo các mục đích khác nhau: Đầu giường quay về hướng Bắc theo quan niệm của các nhà phong thuỷ, sẽ giúp chống lại bệnh mất ngủ. Đầu giường quay về hướng Tây tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống tình cảm vợ chồng. Những người lớn tuổi muốn có giấc ngủ sâu nên kê giường quay về hướng Tây-bắc. Hướng Đông phù hợp với những người có nhịp sống khẩn trương, hết mình, còn hướng Đông-nam lại kích thích tính năng động và khả năng làm việc. Một nguyên tắc chung là dù kê giường theo hướng nào thì đầu giường cũng nên áp vào tường và không kê giường gần cửa ra vào.

 

Cập nhật lần cuối: 7/18/2017 9:54:40 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

chat fb