Phong thủy phòng ngủ vợ chồng

 
 
Sự may mắn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng có thể đạt được bằng việc tạo ra sự thay đổi vị trí của một số đồ vật trong phòng ngủ, bài trí thêm một số vật phẩm phong thủy mới để tăng thêm nguồn năng lượng tốt. Để có 1 căn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo những điều tốt đẹp cho phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng, hãy chú ý những điều dưới đây. 
 

Không làm cửa phòng tân hôn đối diện hoặc gần với cột điện

 
Những phòng tân hôn được thiết kế, bố trí cửa ra vào đối diện hoặc gần với cột điện sẽ khiến cho các cặp vợ chồng mới cưới thường xuyên xảy ra xung khắc, cãi vã. Phòng ngủ tốt nhất là nên có ánh sáng tốt đầy đủ, không khí lưu thông tốt hơn. Ánh sáng tốt khiến cho tâm trạng vui vẻ, không khí đối lưu, thân thể khỏe mạnh.
 
Theo phong thủy phòng ngủ thì phòng tân hôn nên đầy đủ ánh sáng
 
Vợ chồng mới cưới tối kị ở trong nhà làm bằng vật liệu nhôm, thép, không có lợi cho tình cảm vợ chồng & việc thụ thai. Phòng ngủ không nên để nhiều màu sắc xen kẽ và nhất là phối màu quá u ám làm tâm trạng của vợ chồng không tốt như tinh thần không yên hay thần kinh suy yếu, xảy ra cãi vã..
 
Bên cạnh đó, phía trước giường không nên để TV tránh thần kinh suy yếu. Nền phòng ngủ không nên trải thảm, dễ hấp thụ hơi ẩm gây nên nấm mốc, tổn thương hệ thống hô hấp, đặc biệt là loại thảm lông dài càng bất lợi. Theo thói quen, vợ chồng mới cưới treo hình cưới trên đầu giường, nhưng trong phong thủy cấm kỵ điều này.
 
 
 
 
Hãy luôn luôn giữ phòng ngủ được gọn gàng. Việc đầu tiên cần làm đó là loại bỏ mớ lộn xộn trong phòng ngủ, từ gầm giường, trong tủ, trên trần , vv… Những thứ không hay sử dụng, hay đã hỏng hóc cần được loại bỏ, không biến phòng ngủ thành “nhà kho” 1 cách không cần thiết.
 
Phía Tây Nam của phòng ngủ đại diện cho tình yêu & sự lãng mạn trong đời sống vợ chồng. Chính vì thế, góc này cần được kích hoạt để thu hút may mắn. Trước hết, bạn cần xác định khu vực Tây Nam trong phòng ngủ, luôn luôn để góc này được sáng sủa & gọn gàng.
 
Theo phong thủy, phía Tây Nam kết cấu dầm ở trên, hay có cửa sổ quá nhiều, dư năng lượng dương, vệ sinh hướng này, có trụ cột hình vuông, hay giá, kệ mở là không tốt. Tuy vậy, có thể chữa lại bằng cách: Tiếp sinh lực trong khu vực Tây Nam bằng cách treo tranh tường có hình ảnh núi non và phong cảnh, hay tranh một đôi ngỗng đang bay. Con số 2 khuyến khích sử dụng ở đây, có thể là 1 đôi ngựa hoặc 2 chụp đèn ở đầu giường.
 
Tranh treo tường nên là hình ảnh núi non, hay tranh đôi ngỗng đang bay 
Về vị trí giường, tuyệt đối không được kê thẳng đường với cửa phòng, đặc biệt đầu giường lại hướng thẳng ra cửa là điều tối kỵ. Vị trí của giường & đầu, chân chỉ trực tiếp ra cửa là 1 điềm rất xấu & tạo cảm giác bất an với người ngủ.
 
Có thể đặt giường theo đường chéo đối diện cửa. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, phía trên không có trục, cột. Vợ chồng không nên ngủ ở 2 giường đơn ghép lại hoặc 2 tấm nệm đươc đặt lại gần nhau hơn. Để tăng ngọn lửa tình yêu trong hạnh phúc gia đình, trong phong thủy áp dụng các yếu tố của Hỏa trong phòng như màu sắc đỏ, có thể là rèm màu đỏ, cửa nhôm xingfa cao cấp vv… Tuy vậy, không nên lạm dụng màu đỏ quá nhiều, khiến người ngủ không yên giấc.
 
Với đồ vật trang trí, nên sử dụng biểu tượng theo đôi, ví dụ đôi chim, vịt, ngỗng… Trong phòng ngủ không nên có gương, nếu bạn muốn có bàn trang điểm ở phòng ngủ thì nên chọn lựa loại có gương gập lại được khi không sử dụng, hay gương không được hướng trực tiếp vào giường ngủ. Nên lựa chọn loại có gương tròn, vì gương tròn sẽ tạo ra năng lượng dương, & kích thích sự di chuyển năng lượng. Tivi, máy tính không được khuyến khích đặt ở phòng ngủ.
 
Bạn nên tránh các biểu tượng của Thủy như bể cá, tranh về sông, thác nước… Thay vào đó, nên trang trí với cây xanh như chậu hoa, bình hoa tươi hay hoa giả. Tuy nhiên, không nên trưng bày hoa khô & hoa đã héo. Hoa khô có thể lưu giữ giá trị tình cảm, nhưng nó lại ẩn chưa năng lượng chết.

Cập nhật lần cuối: 8/4/2018 4:00:28 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất