Tranh cá chép vượt vũ môn

 

Trong phong thủy, cá chép được coi là linh vật linh thiêng nhất trong việc kích thích nguồn thủy ở nơi nó trấn giữ, một biểu tượng cực kỳ may mắn mang lại sự thịnh vượng, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa cho gia đình.

 

Ý nghĩa của tranh cá chép vượt vũ môn

 

 

 

Cá chép lội ngược dòng Vũ Môn và hóa thành rồng là biểu tượng của sự thành công trong học vấn, do đó những gia đình có trẻ nhỏ bắt đầu đi học có thể treo bức tranh này trong nhà hoặc tìm mua cá chép phong thủy bằng ngọc, đồng để cầu may mắn và thuận lợi cho con đường học hành, thi cử của bé.

 

Với những em bé vừa đầy tháng tuổi, bạn cũng có thể chọn bức tranh này làm món quà tặng đầy ý nghĩa với mong muốn bé sẽ thông minh, học giỏi và thành công trong cuộc sống tương lai.

 

Trong việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán, cá chép đại diện cho Thuỷ mang ý nghĩa về nguồn tài lộc dồi dào, là một trong những pháp khí rất tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc của con người. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, đức tính bền bỉ và sự cố gắng không ngừng nghỉ, giống như con cá chép đã bơi ngược dòng nước để hóa rồng.

 

Vị trí đặt tượng hoặc treo tranh cá chép 

  • Cá chép để trong phòng khách hoặc phòng thờ gia tiên nên hướng theo hướng Đông Bắc (hướng biểu tượng cho cung học thức) để mang lại may mắn trong sự nghiệp học hành của con cái, gia đình hưng thịnh, vượt qua mọi khó khăn trở ngại.
  • Nếu cá chép được đặc ở trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp suôn sẻ, gặt hái được nhiều thành công và thăng quan tiến chức. Do vậy ngoài các vật phẩm phong thủy quen thuộc như chuông gió, tượng con vật, quả cầu pha lê, thuyền vàng, tượng hình rồng, các chuỗi tiền xu, đá quý, cây tài cây lộc…các doanh nhân còn chọn tượng cá chép hoặc tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng để trang trí cho ngôi nhà, văn phòng của mình.

 

Tranh cá chép hóa rồng hợp với tuổi nào?

 

Được xếp vào dòng tranh phong thủy thuộc hành Thủy, tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng rất phù hợp với những người dùng thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc. Những người sinh năm Ngọ và năm Tỵ thuộc mệnh Thủy nên việc bài trí tranh cá chép hóa rồng trong nhà, nơi làm việc là rất tốt.

 

Tất nhiên, thành công chỉ đến với những người thực sự cố gắng, nỗ lực hết mình nhưng với ý nghĩa may mắn, tài lộc, mong rằng bức tranh này sẽ tạo động lực và khích lệ tinh thần để giúp bạn không bao giờ lùi bước trước thất bại, đạt được mục tiêu như mong muốn của bản thân.

Cập nhật lần cuối: 7/19/2018 11:14:48 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất