Tranh bách điểu triều phụng
 

Là dòng tranh phong thủy quý, mang nhiều ý nghĩa và lợi ích cho người dùng khi treo ở những nơi trang trọng trong nhà, bách điểu triều phụng thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Với lịch sử lâu đời, hiện nay dòng tranh này vẫn đang được tiếp tục sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình, nhất là những người có vị thế trong công việc và xã hội.

 

 

 

Ý nghĩa phong thủy tranh bách điểu triều phụng

 

Được hình thành từ điển tích chim phượng hoàng trở thành vua của bách điểu, nghĩa là vua của các loài chim, các thợ vẽ dân gian đã tạo nên bức tranh bách điểu triều phụng rất đáng quý. Ngày xưa, chỉ có các vương tôn quý tộc mới có được những bức tranh này để khẳng định vai trò và vị thế của mình trong xã hội.

 

Ngày nay, ý nghĩa vua là trung tâm và mọi người phải thần phục của bức tranh này không còn phù hợp mà thay vào đó, những người sử dụng nó như biểu tượng của quyền lực đối trong công việc và cuộc sống, khẳng định chỗ đứng, vị thế của mình trong công việc và xã hội để nhận được sự kính nể và tôn trọng từ những người khác.

 

Treo tranh bách điểu triều phụng theo phong thủy

 

 

 

Cũng như những dòng tranh chim hạc, tranh đại bàng, bách điểu triều phụng được sử dụng với mục đích như tranh phong thủy hơn là dòng tranh trang trí.

 

Vị trí treo tranh: bạn nên chọn những nơi trang trọng như trung tâm phòng khách, để treo tranh. Bởi cũng giống như tranh hổ và tranh rồng, tranh bách điểu triều phụng là bức tranh khẳng định vị thế chí tôn của mình. Hoặc treo tranh ở phía tây phòng khách, vợ chồng gia chủ sẽ giữ được hòa khí thuận hòa, con cháu sum vầy, sự nghiệp hanh thông và đỗ đạt thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo ở phòng đọc sách hoặc phòng làm việc cũng mang lại tác dụng tương tự.

 

Những người nào thích hợp sử dụng loại tranh này?

 

Nếu trước đây loại tranh này chỉ được dùng cho những tầng lớp quý tộc cấp cao thì ngày nay bách điểu triều phụng đã trở nên gần gũi và quen thuộc với tất cả mọi người. Do đó, bạn có thể dùng nó để trang trí cho ngôi nhà của mình, thu hút tài lộc hoặc làm quà biếu đầy ý nghĩa.

 

Bạn có thể mua làm món quà tặng tinh tế, đầy ý nghĩa với những người có chức vị trong xã hội, quà tặng của nhân viên dành cho sếp, mang lại cái uy nghiêm và vị thế cho người được tặng. Đặc biệt, dòng tranh này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là rất thích hợp cho những người tuổi Dậu, bởi nó sẽ mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống cho những người đó.

Cập nhật lần cuối: 7/24/2018 4:15:49 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất