Đặt bàn trang điểm theo phong thủy

 

Đối với mỗi người phụ nữ, bàn trang điểm là vật dụng quá quen thuộc trong phòng ngủ và được tiếp xúc, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt bàn trang điểm đúng hướng và đúng vị trí theo phong thủy để thu hút tài vận và sắc đẹp cho phái đẹp.

 

 

 

Các yếu tố phong thủy khi đặt bàn trang điểm

 

Việc sắp xếp, bài trí bàn trang điểm trong phòng gian phòng ngủ không chỉ là để phục vụ nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ mà còn mang ý nghĩa và sức ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy chung của không gian nghỉ ngơi này. Do đó, để thu hút được nhiều may mắn, tránh sự xung khắc với các thiết bị nội thất khác trong phòng ngủ, bạn cần lưu ý những điều sau:

 

 

 

  • Bàn trang điểm thường được thiết kế có gương đi kèm, dó đó, khi đặt bàn trang điểm bạn lưu ý không để gương soi ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, bởi bất cứ người nào khi bước chân vào phòng ngủ cũng sẽ bị sự phản chiếu hình ảnh của chính mình trong gương làm cho giật mình.
  • Không để gương của bàn trang điểm chiếu thẳng vào đầu giường: theo phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ cần phải đảm bảo được sự yên tĩnh để giấc ngủ được sâu và đảm bảo. Hạn chế đối đa bất cứ nguồn sáng nào chiếu trực tiếp vào vị trí giường ngủ, bởi nó sẽ khiến cho tinh thần của những người nằm trên giường bị phân tán hoặc dễ gặp ác mộng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Hướng bàn trang điểm trong không gian phòng ngủ: nên đặt theo hướng Đông Nam nếu muốn thuận lợi trong công việc, làm ăn phát đạt. Đặt hướng Đông có tác dụng cải thiện sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong nhà. Đặt hướng Bắc giúp việc học hành và con đường công danh được thuận lợi.
  • Tránh đặt bàn trang điểm theo hướng Nam: gương được xem như một yếu tố của nước, đặt ở hướng Nam sẽ tương tác với lửa dẫn đến những điều xung khắc, cấm kỵ không tốt.

 

Lựa chọn bàn trang điểm phù hợp

 

Ngày nay, để phục vụ nhu cầu sử dụng cũng như tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nói riêng và không gian phòng ngủ nói chung, bàn trang điểm hay còn gọi là bàn phấn được thiết kế đa dạng về hình dáng, phong phú về chủng loại, chất liệu, màu sắc. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại phù hợp với căn phòng của mình.

 

 

 

Để bàn trang điểm đồng bộ với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ, đồng thời tạo sự nhất quán mà vẫn đảm bảo sự hiện đại cho không gian căn phòng, bạn cần lưu ý:

 

  • Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp: nên chọn những bàn trang điểm kích thước nhỏ, có ghế ngồi có thể thu gọn trong gầm bàn. Bạn cũng có thể chọn những loại bàn trang điểm được tích hợp nhiều chức năng khác nhau như bàn làm việc, bàn uống nước… rất tiện dụng.
  • Phương án hợp lý nhất là nên chọn kiểu bàn thiết kế cho hai cánh cửa ở hai bên. Khi ngồi trang điểm bạn vẫn có thể mở hai cánh cửa ra, ngược lại khi không cần sử dụng đến thì đóng cánh cửa đó lại. Kiểu bàn này bất luận đặt ở vị trí nào cũng không sợ bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

Cập nhật lần cuối: 7/31/2018 12:06:33 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất