Bài trí tủ rượu theo phong thủy

Trong thời đại kinh tế ngày một phát triển như hiện nay, nhiều gia đình đã trang trí cho phòng ăn của nhà mình những chiếc tủ rượu đẹp mắt và dần dần nó trở thành vật dụng, đồ trang trí không thể thiếu. Không chỉ tạo nên sự tiện lợi trong việc sử dụng mà nó còn tăng thêm vẻ hoa lệ cho không gian sống của con người.

 

 

 

Tủ rượu có cần sắp xếp theo phong thủy?

 

Bất cứ vật dụng nội thất nào trong gia đình đều có vai trò nhất định đối với phong thủy chung của ngôi nhà, tủ rượu cũng không nằm ngoài nhận định đó.

 

Theo phong thủy, tủ rượu mang ý nghĩa là núi còn những bộ bàn ghế thấp được coi như nước. Một không gian sống hài hòa là phải đảm bảo được sự phối hợp hài hòa giữa non và nước, do đó việc bài trí tủ rượu đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

 

Với những tủ rượu làm bằng kính

 

 

 

Những tủ rượu bằng chất liệu kính thường mang lại cảm giác thông thoáng và dễ nhìn hơn nên rất phù hợp với không gian của những ngôi nhà chật chội, căn hộ có diện tích nhỏ hẹp.

 

Bạn có thể bài trí tủ rượu bằng kính ở những vị trí có góc tối để vừa có tác dụng tiết kiệm không gian, tận dụng những khoảng không dư thừa, vừa biến nó thành một quầy rượu mini trang trí cực thu hút và bắt mắt. Do đó, tính thẩm mỹ của không gian phòng bếp của gia đình bạn cũng được nâng cao lên rất nhiều.

 

Đối với tủ rượu được làm bằng gỗ

 

 

 

Chất liệu gỗ tự nhiên thường mang cho người dùng cảm giác gần gũi, hòa nhập với thiên nhiên và tăng thêm màu sắc cho ngôi nhà. Tủ rượu gỗ tự nhiên sẽ giúp mang hơi thở thiên nhiên và tăng sự tiếp nhận khí cho không gian sống.

 

Tủ rượu bằng gỗ nên thiết kế trong phòng bếp sẽ phù hợp với phong thủy, có lợi cho gia chủ.

 

Những lưu ý khi bài trí tủ rượu

 

  • Lựa chọn kích thước tủ rượu: không nên chọn tủ rượu quá lớn vì đa số tủ rượu sử dụng gương ở mặt lưng, nếu tấm gương này đối diện với bàn thờ sẽ là điều tối kỵ theo phong thủy.
  • Không đặt tủ rượu gần bể cá vì bản thân nó đã mang thủy khí rất nặng, cộng thêm nơi chứa nước (bể cá) khiến cho nước dễ bị chảy tràn lan. Để hóa giải điều này, có thể đặt một chậu cây cảnh cành lá xum xuê giữa bể cá và tủ rượu, nghĩa là tạo nên “mộc” ngăn cách giữa “thủy” với nhau.
  • Có thể đặt quầy rượu dưới cầu thang: với những phòng ăn có diện tích rộng rãi, thay vì làm tủ rượu nhiều người chọn làm quầy rượu. Về mặt phong thủy 2 thứ này là như nhau, thủy tính là linh hoạt đa biến, không sợ bị đè nén nên kê đặt quầy rượu phía dưới cầu thang cũng không ảnh hưởng gì.
  • Những gia đình không ưa rượu bia, trong phòng ăn không lắp đặt tủ rượu mà thay thế bằng tủ đựng cốc chén, trà nước thì nên chọn kích thước tủ nhỏ gọn. Nếu chiều dài tủ cốc chén bằng mặt tường thì nên dùng loại tủ thấp để cải thiện được cảnh bày biện trong phòng, đạt được hiệu quả mỹ quan.

Cập nhật lần cuối: 8/9/2018 4:59:09 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất