Bể cá cảnh được xem là vật phẩm phong thủy ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ nên đòi hỏi phải được lựa chọn kỹ càng.

Đặt bể cá cảnh đúng phong thủy

 

Bể cá cảnh được rất nhiều gia đình quan tâm để bài trí trong nhà, góp phần quan trọng trong việc tạo ra vẻ đẹp gần gũi, tự nhiên và sang trọng của ngôi nhà. Không những thế, bể cá còn được xem là vật phẩm phong thủy ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ nên đòi hỏi phải được lựa chọn kỹ càng.

 

Chọn vị trí đặt bể cá cảnh

 

 

Trong phong thủy, nước là tượng trưng cho tài lộc may mắn, bể cá thuộc hành thủy nên nếu đặt bể cá ở những vị trí thích hợp, thì nó sẽ mang tới cho gia đình tài lộc và sự may mắn.

 

Nên đặt bể cá theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam thuộc cung Phú quý, Quan Lộ để gia đình luôn gặp nhiều tài lộc, may mắn, sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

 

Vị trí đẹp nhất để đặt bể cá trong ngôi nhà là phòng khách, nó tạo nên không gian sang trọng, cảnh quan dễ nhìn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng bể cá tạo thành vách ngăn giữa phòng khách với bếp nếu hai phòng này đặt sát nhau.

 

Lựa chọn hình dạng bể cá theo phong thủy

 

 

  • Bể cá hình chữ nhật đại diện cho mệnh Mộc, tương sinh với thủy.
  • Bể cá hình tròn đại diện cho Kim, có tác dụng sinh vượng khí.
  • Bể cá hình lục giác tượng trưng cho thủy, lựa chọn hoàn hảo cho hình dạng bể cá.

 

Chú trọng đến màu sắc của cá nuôi

 

Cá nuôi trong bể cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến ý nghĩa phong thủy của bể cá nói riêng và cả ngôi nhà nói chung, đặc biệt là màu sắc của cá.

 

 

  • Màu xanh lam, xám, đen là những màu sắc thuộc hành thủy, có khả năng thúc đẩy tài vận rất mạnh. Do đó bạn nên chọn cá có màu vàng kim, màu trắng vì những màu này thuộc hành kim, kim sinh thủy, sẽ giúp tài lộc chủ nhà luôn dồi dào.
  • Nên hạn chế nuôi những loại cá có màu xanh dương, xanh lá cây thuộc hành mộc hoặc cá có màu vàng thuộc hành thổ, vừa không tốt cho bể cá, vừa khiến cho việc thúc đẩy tài vận bị kém đi.
  • Các loại cá màu đỏ hoàn toàn cũng không nên nuôi vì chúng thuộc mệnh hỏa xung khắc với thủy, dẫn đến phá tài, hao của.

 

Lưu ý về số lượng cá trong bể

 

 

 

Khi đặt bể cá trong nhà, ngoài những yếu tố trên bạn cần chú ý tới số lượng cá mà mình nuôi. Thông thường người chơi cá cảnh sẽ nuôi 9 con vì nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, vạn sự như ý, may mắn trường tồn lâu dài. Tốt nhất là bạn nên nuôi 8 con cá vàng và 1 con cá màu đen để bảo vệ tài lộc và hơn hết là chống hao tài, mất của.

 

Trên đây là những điều cần lưu ý để đặt bể cá cảnh trong nhà bạn hợp phong thủy. Hi vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông hữu ích và giúp bạn lựa chọn bày trí bể cá trong nhà thật hợp lí.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/21/2018 10:26:58 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ