Để giải đáp những thắc mắc trong việc chọn hướng đặt tủ quần áo phù hợp với phong thủy của căn phòng, hãy nhớ những điều trong bài viết này.

Tủ quần áo đúng phong thủy

 

Tủ quần áo là vật dụng nội thất quen thuộc của mọi gia đình, không chỉ có tác dụng đựng đồ đạc, quần áo giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn mà nó còn là đồ trang trí đẹp mắt. Để giải đáp những thắc mắc trong việc chọn hướng đặt tủ quần áo phù hợp với phong thủy của căn phòng, hãy nhớ những điều trong bài viết này.

 

Lựa chọn kích thước và mẫu mã tủ phù hợp

 

 

 

Một chiếc tủ quần áo phù hợp với không gian và kiến trúc chung của ngôi nhà là điều hết sức cần thiết. Thông thường, tủ quần áo được thiết kế chỗ treo quần áo cần rộng ít nhất 60cm và chiều cao không quá 120m.

 

Bạn không nên chọn những chiếc tủ quá to, chiếm nhiều diện tích nhưng cũng đừng mua tủ quá nhỏ vì sẽ không đủ chỗ để cất đồ. Đặc biệt với những không gian chật hẹp, bạn nên lựa những mẫu tủ đa năng như tủ cánh lùa hoặc tủ âm tường. Mục đích của việc này là tránh gây cảm giác choáng ngợp cho người dùng trong quá trình sử dụng và tiết kiệm diện tích hiệu quả.

 

Đặt tủ đúng phong thủy để tránh xui xẻo

 

 

 

Bên cạnh những lưu ý để lựa chọn được mẫu tủ quần áo phù hợp thì bạn còn phải xem xét những yếu tố phong thủy trong không gian phòng ngủ để mang lại giấc ngủ ngon và nơi nghỉ ngơi đầy thư thái.

 

  • Tủ quần áo mẫu mã hiện đại nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng Tây hoặc hướng Bắc, có nghĩa là cửa tủ sẽ hướng về phía Đông hoặc phía Nam, phía được ánh sáng mặt trời chiếu rọi mang lại nhiều may mắn và hào quang.
  • Nên đặt tủ cách xa giường ngủ để tránh gây bất an cho người nằm.
  • Với những mẫu tủ quần áo có gương soi, không nên để gương rọi thẳng vào giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
  • Trong một vài trường hợp phòng ngủ được kết hợp cả nhà vệ sinh khép kín bên trong, nếu nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ phạm phải điều đại kỵ theo phong thủy. Bạn có thể sử dụng tủ quần áo làm giải pháp ngăn cách 2 không gian này để hóa giải những điều xấu.

 

 

Ngoài việc sắp xếp tủ luôn gọn gàng ngăn nắp, bạn cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh tủ quần áo để nó được thơm tho, sạch sẽ, mang lại cảm giác thông thoáng cho không gian. Bởi nếu phòng ngủ có chứa chiếc tủ mốc meo hoặc bốc mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nghỉ ngơi của chủ nhà và nhất là mang lại những điều không may mắn.

 

Đây là một số những điều cần lưu để đặt hướng tủ quần áo theo phong thủy, tránh gặp đại kỵ và những điều xui xẻo trong cuộc sống của gia gia chủ. Mong rằng khi biết được những điều này và sắp xếp tủ quần áo hợp lý, bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và may mắn trong cuộc sống!

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/23/2018 3:06:50 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ