Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy nên khi thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Ngoài những việc nên làm để tạo phong thuỷ tốt cho nơi làm việc, giúp bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc thì bạn cũng cần tránh những điều không tốt làm ảnh hưởng đến con đường công danh của mình.

 

Không để cửa ra vào và cửa sổ thông nhau

 

 

 

Theo quan niệm phong thủy, cửa ra vào chính là nơi thần tài và phúc lộc đi vào. Do đó, khi cửa chính thông suốt với cửa sổ thì luồng khí và năng lượng sẽ bị thất thoát, không giữ lại được. Vì vậy khi thiết kế xây dựng văn phòng làm việc bạn cần lưu ý điểm này.

 

Kích thước cửa chính phải có khổ rộng nhất so với tất cả các loại cửa trong công ty để nguồn năng lượng tốt dễ dàng đi vào, các cửa sổ bố trí so le với cửa chính để lưu thông không khí và tài vận.

 

Tránh thuê văn phòng ở nơi có nhiều công trình đang thi công

 

 

 

Những tác động về mặt địa hình ở những khu vực có công trình đang thi công tác động không hề nhỏ đến việc làm ăn của công ty nên bạn không nên chọn địa điểm đó là văn phòng. Ngoài ra những vị trí cạnh đền, chùa, miếu, cầu treo… cũng không phù hợp để làm nơi làm việc.

 

Kiểm tra thường xuyên và xử lý ngay tình trạng tường bị nứt, vỡ

 

 

 

Văn phòng khi sử dụng trong thời gian dài có thể xảy ra tình trạng tường bị rạn nứt, thấm dột hoặc gạch lát sàn bong tróc, sứt mẻ, vỡ… Bạn cần kiểm tra thường xuyên và có hướng khắc phục kịp thời để tránh rạn nứt trong sự phát triển của công ty.

 

Không đặt cây to chặn cửa chính văn phòng

 

 

 

Là nơi đón tiền tài, năng lượng tốt cho cả công ty, cửa chính cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng để nguồn năng lượng và những điều may mắn sẽ vận hành trơn tru, thông suốt. Vì vậy nếu đặt cây to ở khu vực cửa chính sẽ khiến dòng chảy năng lượng bị cản trở, ảnh hưởng đến việc làm ăn cũng như sức khỏe và tâm trạng của nhân viên.

 

Trồng cây cảnh hợp phong thủy

 

 

 

Để lưu thông không khí, tạo không gian xanh mát cho văn phòng khép kín thì việc trồng cây xanh là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những loại cây mà theo phong thủy là đem lại may mắn trong việc làm ăn như cây kim tiền, cây kim ngân, cây phú quý…

 

Không dùng ghế rocking nơi làm việc

 

 

Loại ghế bập bênh này có nhiều mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ nên được nhiều người sử dụng phổ biến để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng ở văn phòng làm việc, đặc biệt là những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Bởi theo phong thủy truyền thống, ghế rocking sẽ khiến sự nghiệp của bạn và công ty trở nên bấp bênh, không ổn định.

 

Không dùng đồ đạc hư hỏng lâu ngày

 

 

 

Các loại máy móc, đồ dùng, trang thiết bị hư hỏng lâu ngày để trong văn phòng làm việc có thể gây ra những xung đột về tài chính, khó khăn, bất lợi cho công ty. Do đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra hoạt động của các loại máy móc, thiết bị,…khi phát hiện có hư hỏng phải kịp thời sửa chữa. Nếu những loại máy móc, thiết bị này đã quá cũ kỹ, thường xuyên hư hỏng thì nên thay thế bằng cái mới.

 

Bàn của người quản lý không đặt tuỳ tiện

 

 

 

Người quản lý có vai trò nắm giữ “vận mệnh” của công ty, có thể coi là người ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của công ty đó. Vì vậy, chỗ ngồi của người này phải được cân nhắc kỹ lưỡng căn cứ vào tuổi tác, cung mệnh của người lãnh đạo, quản lý để chọn hướng ngồi, vị trí ngồi, cách bài trí phòng làm việc cho phù hợp.

 

Không đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

 

 

 

Theo phong thủy, phòng vệ sinh là nơi xuất phát của những luồng khí xấu, vì vậy, bàn làm việc của nhân viên nếu đối diện hoặc gần nhà vệ sinh là một điều không tốt. Những luồng khí xấu này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc.

 

Không giữ những đồ vật đã sứt mẻ, han gỉ

 

 

Phong thủy cho rằng, những đồ vật sứt mẻ, han gỉ sẽ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc, đồng thời cản trở sự giàu có, phát triển của công ty. Chính vì vậy, trong văn phòng làm việc không nên lưu giữ những chiếc cốc sứt, mẻ cũng như không nên để lại những đồ vật bằng kim loại đã quá cũ, han gỉ.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/27/2018 3:46:29 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ