Rồng có ý nghĩa rất cao quý và tác dụng lớn lao trong phong thủy cuộc sống hàng ngày của mỗi con người hiện nay.

Rồng phong thủy

 

Rồng vốn được biết đến là biểu tượng của vua chúa, những điều cao thượng, là linh vật trong truyền thuyết thần thoại mang thiên mệnh cao cả và tối thượng. Ngày nay, rồng được coi là vật phẩm phong thủy có tác dụng rất lớn.

 

Ý nghĩa của rồng phong thủy

 

 

 

 • Biểu tượng của sức mạnh và quyền uy của rồng giúp cho các doanh nhân thu được nhiều may mắn, tài lộc và nâng tầm uy tín. Rồng có sức mạnh vô biên, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là con vật có vượng khí nhất trong phong thủy.
 • Thu hút tài lộc vào nhà bằng cách trang trí tượng hình rồng, mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình.
 • Cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình vì theo quan niệm xưa, rồng với phượng là cặp biểu tượng phong thủy tốt lành, có tác dụng thu hút may mắn về đường tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa. Có rất nhiều phương pháp phong thủy giúp mối quan hệ tình cảm giữa người nam và nữ trở nên hài hòa viên mãn, nhưng việc bài trí hình tượng rồng phượng phong thủy được coi là một trong những cách truyền thống lâu đời nhất và được ưa chuộng nhất.

 

Rồng phong thủy có tác dụng gì?

 

 

 

 • Nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho việc làm ăn của gia đình, công việc thuận buồm xuôi gió.
 • Phong thủy học cho rằng, rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân, đặc biệt là rồng có màu xanh hay còn được gọi với cái tên thanh long. Đặc điểm của loại rồng này là mình dài, trên thân có nhiều vảy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, có nhiều tài như bay trên trời hoặc bơi lội dưới nước… Nếu rồng xanh được đặt ở hướng Thanh Long của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân sẽ không có cơ hội để gây sự quấy nhiễu. Hoặc khi hướng Bạch Hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy quá xấu, bạn có thể bày rồng xanh ở Thanh Long để hóa giải tai ách do Bạch Hổ gây ra.
 • Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát rồng còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn.
 • Ngoài ra, tượng rồng rất phù hợp cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời gièm pha và tăng cường quyền uy.

 

Vị trí thích hợp đặt rồng phong thủy

 

 

 

 • Luôn đặt rồng phong thủy ở những nơi thông thoáng vì chỗ đó là nơi có nguồn năng lượng rất tốt, dồi dào rất phù hợp với đặc tính loài rồng.
 • Đầu rồng hướng về phía rộng rãi, vị trí đặt rồng giúp mắt rồng bao quát được phần lớn ngôi nhà, điều đó sẽ đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng.
 • Tránh đặt đầu rồng hướng về phía cửa sổ, nhìn sát vào tường hay đặt ở khu vực góc nhà. Nếu trên tay rồng có viên ngọc trai hoặc viên đá quý, cần tránh để hướng tay rồng quay ra phía cửa sổ hoặc cửa chính.
 • Tránh đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với rồng, ngoại trừ một số linh vật hợp với rồng như phượng hoàng phong thủy.
 • Với việc đặt biểu tượng rồng sau lưng người ngồi cần lưu ý không bao giờ để rồng nhìn đối diện người ngồi, tức rồng chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Bởi vị trí này sẽ tạo hiệu ứng cho vương quyền hay quyền lực bị lấn áp hay khống chế, gây phản tác dụng, gây bất lợi về tài lộc, công danh sự nghiệp cho người đối diện.
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 10/11/2018 6:06:58 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ