Bạn có thể sử dụng bình tài lộc có thiết kế hình dáng đẹp mắt, thuộc hành Thổ hoặc hành Kim để vảo vệ tài sản và cải thiện phong thủy cho gia đình mình.

Bình tài lộc

 

Trong phong thủy, bình tài lộc là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa bảo quản được của cải tài sản trong gia đình. Bạn có thể sử dụng một cái bình có thiết kế hình dáng đẹp mắt, thuộc hành Thổ hoặc hành Kim cho mục đích cải thiện phong thủy. Hãy cùng Phong thủy gia tham khảo các thông tin trong bài viết này để có thêm kiến thức về vật phẩm phong thủy bình tài lộc nhé!

 

Ý nghĩa của bình tài lộc

 

 

 

Bình tài lộc là biểu tượng cho hòa bình, sự bình an và thuận lợi trong cuộc sống. Tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau được chọn để cắm, bình sẽ mang những ý nghĩa và biểu tượng nhất định.

 

Là một trong tám vật phẩm mang lại may mắn của đạo Phật, bình tài lộc tượng trưng cho sự tiếp nhận sự phù hộ của Đức Phật, thể hiện dưới hình thức rượu tinh khiết và ánh sáng trắng.

 

Tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt, bình tài lộc là một trong Bát Bửu biểu hiện dưới hình thức an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu.

 

Cách sử dụng bình tài lộc

 

 

 

Phong thủy học cho rằng bình tài lộc lớn có nhiều công dụng, nó được dùng để cắm hoa, vì vậy bình tài lộc là vật dụng rất tốt để cắm hoa trong suốt bốn mùa quanh năm. Dù bất cứ sự kết hợp của loại bình này với loài hoa nào đều mang lại cảm giác yên bình cho gia đình trong nhà suốt cả năm.

 

Mỗi chất liệu để làm bình lại có ý nghĩa khác nhau: bình làm bằng gốm sứ hoặc pha lê thuộc hành Thổ, bình làm bằng đồng bạc hoặc vàng thuộc hành Kim. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng bình mạ vàng, sau đó bỏ vào trong bình những loại đá quý như pha lê, thạch anh, thạch anh tím, đá citrine, ngọc mắt mèo ngọc bích, ngọc trai… Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ nữ trang vào trong bình.

 

Vị trí đặt bình hợp phong thủy

 

 

 

Bạn nên đặt bình vào những vị trí kín đáo, chẳng hạn như trong góc tủ của phòng ngủ.

 

  • Nếu bình được làm bằng thủy tinh, gốm sứ và có đựng nhiều đá quý nghĩa là nó thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam. Ngoài ra, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được.
  • Bình được làm bằng chất liệu kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

 

Trưng bày bình tài lộc trong nhà, bạn có thể bảo tồn được tất cả tài sản của mình cũng như các thành viên khác trong nhà. Dùng một bình thủy tinh nhỏ (bằng kim loại hay gốm sứ cũng được) bỏ vào trong đó nhiều loại đá quý hoặc pha lê. Sau đó đặt bình ở khu vực phù hợp với hành mà bạn đang sử dụng.

 

Những điều cần lưu ý khi bài trí bình tài lộc

 

Không được để bình ở vị trí đối diện với cửa chính vì điều này trong phong thủy mang ý nghĩa của sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 10/15/2018 4:48:42 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ