Vấn đề phong thủy trong thiết kế thi công nội thất luôn được quan tâm hàng đầu, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất như việc lựa chọn giấy dán tường.

Chọn giấy dán tường theo phong thủy

 

Tính đến thời điểm hiện tại, người Việt vẫn đã và đang chịu ảnh hưởng rất lớn của phong tục và văn hóa phương đông. Do đó, vấn đề phong thủy trong thiết kế thi công nội thất luôn được quan tâm hàng đầu, ngay từ những chi tiết nhỏ nhất như việc lựa chọn giấy dán tường.

 

Với nhiều người, việc lựa chọn giấy dán tường không chỉ đơn giản là lựa chọn theo ý thích, mà còn là vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, việc lựa chọn được 1 mẫu giấy dán tường vừa đẹp, vừa hợp phong thủy lại không phải là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi chủ nhân phải có vốn kiến thức sâu rộng về phong thủy cũng như ngũ hành.

 

Điều cần tránh khi chọn giấy dán tường

 

 

 

  • Không chọn giấy dán hoa văn in hình sắc nhọn, hình ảnh hung tàn, bạo lực như cảnh đánh nhau, chém giết hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu... Đây được coi là điều tối kỵ trong phong thủy khi lựa chọn giấy dán tường, vì nó mang lại cảm giác nguy hiểm, thiếu thân thiện và làm mất đi không khí đầm ấm của căn phòng. Đồng thời các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm, dễ sinh ra những hành động bạo lực. Thay vào đó, bạn nên chọn những bức tranh phong cảnh thiên nhiên hài hòa, nhẹ nhàng.
  • Không chọn giấy họa tiết rối mắt vì ngoài yếu tố thẩm mỹ không phù hợp, nó còn tạo cảm giác ức chế, khó chịu cho gia chủ. Nếu có, bạn chỉ nên cho nó vào để tạo điểm nhấn cho căn phòng và phải biết cách kết hợp đồ nội thất cho hợp lý. Trong thiết kế nội thất không gian tổng hợp, người ta cũng rất hạn chế sử dụng các kiểu mẫu giấy dán tường này. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định trang trí cho hàng quán, shop thời trang, salon hoặc các nơi công cộng khác thì các mẫu giấy dán tường này lại là lựa chọn phù hợp, tạo ấn tượng mạnh và khó quên cho khách hàng.

 

Chọn mẫu giấy dán tường theo mệnh gia chủ

 

 

 

Theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy, môi trường bao gồm 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Bạn cần dựa vào điều này để chọn màu sắc giấy dán tường cho phù hợp.

 

  • Kim có màu trắng, vàng, các sắc ánh kim.
  • Mộc có màu xanh lục.
  • Thủy có màu xanh nước biển, đen.
  • Hỏa có màu đỏ, hồng, tím, cam.
  • Thổ có màu nâu, vàng đất, cam đất.

 

Yêu cầu đầu tiên trong việc chọn mẫu giấy dán tường theo phong thủy là bạn phải biết mình tuổi gì, mệnh nào, hợp với màu nào. Sau khi đã biết được mệnh của mình, bạn sẽ chọn được màu sắc mẫu giấy dán tường cho căn phòng của mình phù hợp với mệnh, mang lại nhiều niềm vui và điều may mắn trong cuộc sống.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 10/22/2018 5:32:07 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ