Những căn nhà quay lưng về hướng Bắc và hướng mặt về hướng Nam được xem là thế nhà đại cát đại lợi, mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ.

Phong thủy nhà hướng Nam

 

Trong phong thủy, những căn nhà quay lưng về hướng Bắc và hướng mặt về hướng Nam được xem là thế nhà đại cát đại lợi, mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Nhưng trong trường hợp gia chủ đã chọn 1 căn nhà có hướng khác, không phù hợp với vận mệnh thì vẫn có cách hóa giải.

 

Nhà hướng Nam được nhiều người ưa chuộng

 

 

 

Do đặc điểm vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của nước ta là nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa nên trong các hướng thì hướng Nam được đánh giá là thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa.

 

  • Nhà hướng Nam tránh được ánh nắng mặt trời chói chang từ phía Đông vào buổi sáng và không bị nắng hướng Tây chiếu gay gắt lúc buổi chiều.
  • Không lo ảnh hưởng đến sức khỏe do gió nóng từ phía Tây thổi tới hay gió lạnh từ phương Bắc tràn về.

 

Có rất nhiều câu nói trong dân gian liên quan đến việc chọn làm nhà hướng Nam, ví dụ như "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam", hay "Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn"... Vì theo các chuyên gia phong thủy đánh giá, trong những ngôi nhà xây dựng theo hướng Nam, luồng không khí lưu thông luôn được đảm bảo ở tình trạng tối ưu nhất, mang lại sự phát đạt cho gia chủ.

 

Ngoài ra, hướng Nam còn được gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và đầy quyền uy của con người.

 

 

 

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên được coi là hướng của các bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa.

 

Với những ý nghĩa trên, các bậc vua chúa thời xưa thường tọa ở phương Bắc hướng mắt nhìn về phía Nam để hướng về lẽ sáng, mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ.

 

Tuổi nào thích hợp để làm nhà hướng Nam?

 

Mặc dù được coi là hướng tốt nhất để xây nhà, nhưng không phải ai cũng thích hợp với ngôi nhà hướng Nam. Theo phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng những loại vật phẩm phong thủy để hóa giải.

 

Cách hóa giải phong thủy nhà

 

 

 

Phương vị hướng Nam không dễ dàng tìm kiếm, vì thế nếu dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc thì hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có gì trở ngại.

 

  • Nếu nhà ở không thể xây dựng theo hướng Nam thì cần phải thiết kế nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời để tăng thêm ánh sáng tự nhiên, khí ấm. Bạn cũng có thể trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.
  • Hướng xấu nhất trong phong thủy nhà ở là hướng Bắc, do quan niệm hướng Bắc thuộc phương vị âm, không may mắn, gây bất lợi đối với tiền tài và sức khỏe của người trong nhà. Do đó, nếu không may nhà có cửa hướng Bắc thì biện pháp giải quyết tốt nhất là bày vật phẩm phong thủy như trấn sát Quan Công và một chậu cây xanh cát tường trước cửa để thúc đẩy tài vận, nâng cao vận trình. Ngoài ra, nên chọn thảm màu đỏ, để mỗi khi mở cửa là thấy hồng, rất có phúc khí, may mắn.
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 10/25/2018 2:18:32 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ