Mỗi vị trí cửa sổ khác nhau sẽ có công năng, tác dụng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu để chọn hướng cửa sổ đẹp để ngôi nhà luôn tràn ngập dương khí, mọi người trong nhà vui vẻ và khỏe mạnh.

Hướng cửa sổ tốt nhất trong phong thủy

 

Việc lựa chọn hướng đẹp nhất để thiết kế cửa sổ trong các ngôi nhà có vai trò rất quan trọng, được các gia chủ lưu ý đặc biệt, bởi cửa sổ được coi là “con mắt” của ngôi nhà. Xét về quy tắc phong thủy, mỗi vị trí cửa sổ khác nhau sẽ có công năng, tác dụng khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ.

 

 

 

Cửa sổ thiết kế ở hướng Đông

 

Theo quy luật của thiên nhiên, tạo hóa, mặt trời sẽ mọc ở đằng Đông - biểu thị việc bắt đầu 1 ngày mới, 1 sự sống mới tràn đầy niềm tin và hy vọng. Vì vậy, các gia chủ khi xây dựng nhà nên chọn cửa sổ ở hướng Đông để đón ánh sáng, nâng cao khả năng hấp thụ dương khí một cách mạnh mẽ nhất và mang ý nghĩa cát tường.

 

Thiết kế cửa sổ ở hướng Bắc

 

Nếu đặt cửa sổ ở hướng Bắc sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do trong phong thủy ngũ hành, hướng Bắc đại diện cho m Thủy, những luồng không khí xấu sẽ theo cửa sổ hướng Bắc để vào nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Do đó, bạn không nên chọn hướng cửa sổ là hướng Bắc.

 

Cửa sổ ở hướng Nam

 

 

 

Không nên mở các cửa sổ ở hướng Nam thường xuyên nếu phía trước chúng có các vật chắn như góc nhọn, cây lớn, cột điện, dây điện, đá nhọn… Bởi theo phong thủy, những vật này cũng có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của những người sống trong căn nhà đó. Hơn thế nữa, nếu cửa sổ phòng khách hay phòng ngủ mà có cửa sổ hướng Nam thì không chỉ có sức khỏe không tốt mà tài vận cũng giảm sút đáng kể.

 

Cửa sổ ở hướng Đông Nam

 

Là hướng bạn nên chọn, mùa đông sẽ ấm, mùa hạ mát, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để đường tài vận được hanh thông, gia chủ cần đảm bảo cửa sổ hướng Đông Nam không nhìn ra cửa sổ nhà hàng xóm hoặc những cảnh quan không đẹp mắt.

 

Cửa sổ ở hướng Tây Nam

 

Đây là sai lầm rất lớn trong thiết kế nhà ở mà nhiều người mắc phải. Cửa sổ hướng Tây Nam đón nắng chiều, không tốt cho vận thế của gia trạch. Để hóa giải điều này, tốt nhất là bạn nên che khuất cửa sổ hoặc nếu cánh cửa bằng chất liệu kính và thường xuyên đóng cửa hoặc buông rèm, chỉ lấy sáng chứ không thông gió. Cây cối bên ngoài cũng nên chặt bỏ để đảm bảo sự thông thoáng.

 

Cửa sổ hướng Tây hoặc Tây Bắc

 

 

 

Mọi người trong gia đình sẽ liên tục đau yếu, tình trạng sức khỏe giảm sút nếu thiết kế cửa sổ ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bởi đây là hướng đón nắng chiều, mang lại cảm giác nặng nề, khó chịu, bất lợi cho sức khỏe, không phải hướng đẹp để đặt cửa sổ.

 

Cửa sổ hướng Đông Bắc

 

Bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ “lãnh trọn” sự lạnh lẽo, buốt giá từ những cơn gió mùa, độ ẩm trong nhà cũng tăng cao nếu mở cửa sổ ở hướng Đông Bắc. Điều đó có nghĩa là nó vô cùng bất lợi cho sức khỏe. Trong trường hợp bắt buộc phải mở thì tốt nhất là nên có rèm che.

 

Qua đây có thể thấy, khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần chú ý chọn hướng cửa sổ đẹp để ngôi nhà luôn tràn ngập dương khí, mọi người trong nhà vui vẻ và khỏe mạnh.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 10/25/2018 4:00:58 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ