Giới thiệu về Bát Quái

1/1/2015 9:05:55 AM

Theo những sách cổ từ thời xa xưa, Âm Dương là 2 sinh ra Tứ tượng là 4, sẽ tiếp tục nhân đôi thành 8, gọi là Bát quái.

Ý nghĩa các vị trí ngồi trong gia đình được xác định trong bát quái

12/17/2014 9:21:27 AM

Trong bát quái mỗi khu vực có thể tượng trưng cho nhiều điều vì chúng kết với những biểu hiện riêng về năng lượng của một trong các ngũ hành - dưới dạng âm hoặc dương. Mỗi cung còn tượng trưng một loại năng lượng nào đó phản ánh phương vị, mùa màng hoặc thời khắc. Bát quái đồ cho chúng ta nhìn thấy hành trình cuộc đời chúng ta, với mỗi cung tượng trưng cho một khía cạnh riêng biệt trong cuộc sống – quan lộc, tài lộc, quan hệ v.v và v.v…

Giải thích ý nghĩa của từng loại gương bát quái

9/22/2014 4:59:36 PM

Bát quái được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống, chúng được thể hiện qua những vật phẩm phong thủy như gương bát quái,.. Những chiếc gương chiếu yêu gắn ở các cửa nhà thường được nhiều gia đình tin cậy để sửa nếu phong thủy chưa đạt.

Việc lập cực và phân hoạch các cung theo bát quái được vận dụng như thế nào vào cuộc sống?

9/22/2014 2:32:33 PM

Trong phong thủy nhà ở, trước khi muốn thiết kế xây dựng một ngôi nhà hay trên một mảnh đất bất kỳ nào, cũng nên khảo sát phong thủy trước như xác định tâm điểm, phân hoặc các cung cho ngôi nhà, sau đó ứng dụng các lý thuyết phong thuỷ cho các cung đã được phân hoạch ấy, điều này được gọi là lập cực.

Mối tương quan giữa âm dương ngũ hành và bát quái

9/22/2014 8:26:42 AM

Âm dương ngũ hành và bát quái có mối tương quan với nhau bởi chúng được thể hiện trong hai hình đồ tiên thiên bát quái và hậu thiên bát quái. Do vậy, những vận dụng của bát quái cũng có lúc dựa trên âm dương ngũ hành để xem xét. Trong bài viết này, phongthuy583 sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về mối tương quan giữa âm dương ngũ hành và bát quái.

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ