Thiết kế khu vườn nhỏ hợp phong thủy

3/16/2015 8:30:16 AM

Hiện nay, các khu vườn nhỏ trên sân thượng đã được nhiều hộ gia đình thực hiện bởi không gian sống chật hẹp ở các đô thị. Theo khoa học phong thủy, loại vườn này không xấu về mặt khoa học phong thủy nếu biết bố trí hợp lý.

Lựa chọn cây trồng phù hợp với phong thủy để tăng cường tài lộc, cải thiện sức khỏe

1/1/2015 8:41:31 AM

Việc thiết kế một khu vườn phù hợp với phong thủy sẽ mang lại tài lộc dồi dào cho gia chủ, tăng cường sức khỏe, giúp cho con người có cảm giác thanh bình, yên tĩnh khi đi dạo trong khu vườn. Tuy nhiên, việc lựa chọn những loại cây trồng như thế nào để phù hợp với phong thủy thì không phải ai cũng nắm được.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số những loại cây trồng theo phong thủy để tăng vận tiền tài, mang lại cảm giác bình an, thư thái cho gia chủ.

9 nguyên tắc vàng trong thiết kế phong thủy vườn nhà

12/31/2014 2:56:24 PM

Ngày nay, do quỹ đất ngày càng chật hẹp, việc trồng được những cây xanh trong nhà ngày càng trở nên khó khăn vì hầu như các gia đình có diện tích vườn rất hẹp. Tuy nhiên vườn rộng hay hẹp thì bạn cũng nên bố trí khu vườn của gia đình mình sao cho phù hợp với phong thủy nhất để có thể thu hút được tài lộc, cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình. Vậy khi thiết kế khu vườn cần có những nguyên tắc gì để giúp cho khu vườn của bạn phù hợp với phong thủy, mang lại cảm giác thanh binh, yên tĩnh, thư thái và trong lành.

Một số nguyên tắc phong thủy khi thiết kế hồ nước trong sân vườn

12/9/2014 4:02:33 PM

Theo thuyết ngũ hành phong thủy, nước mang năng lượng của hành Thủy mà “ Hành Thủy là một biểu tượng phong thủy cổ xưa của tài lộc và sự thịnh vượng”. Đối với đời sống tinh thần, nước có thể mang lại sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn. Do vậy, trong sân vườn nên bố trí một con suối mô phỏng theo con suối tự nhiên hay một thác nước nhỏ có tiếng nước chảy róc rách, như vậy bạn sẽ thấy thư giãn khi ngồi ở đó nghỉ ngơi hay đọc sách.

9 điều cần lưu ý trong thiết kế và những điều cần tránh trong sân vườn phong thủy

9/13/2014 5:32:50 PM

Trong phong thủy sân vườn thì nên có một lượng hoa và cây cảnh nhất định. Hoa và cây không nên quá nhiều, quá tạp, nếu không trong lòng bạn sẽ phiền muộn, mọi sự tiến triển đều không thuận lợi. Đồng thời, các bạn nên thiết kế sân vườn sao cho nó sẽ là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.

Thiết kế sân vườn theo phong thủy như thế nào?

9/13/2014 2:19:15 PM

Theo phong thủy thì việc bố trí gia viên theo thuyết phong thủy hiện đại giúp con người xây dựng một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên dù ở đô thị hay vùng quê. Khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy thì hai yếu tố: cây xanh và mặt nước là quan trọng nhất. Bởi khi có sự bố cục hài hòa giữa cây xanh và mặt nước thì có những biểu hiện sau trong phong thủy: Cây phát triển mạnh, xinh tươi biểu hiện sân vườn có sinh khí tốt; Mặt nước hài hòa, đặt ở những vị trí hợp lý, khi ngồi ở đó có cảm giác thoải mái, thư giãn biểu hiện sân vườn đó tụ khí tốt, gia đình có tài lộc dồi dào.

Cách xác định vị trí làm lối đi và cổng vào vườn hợp phong thủy

9/13/2014 10:10:55 AM

Khi xây dựng và thiết kế nhà, các gia đình có diện tích đất rộng đều thích thiết kế một khu vườn phía trước ngôi nhà và đó được coi là khoảng trung gian quy tụ và cải thiện không khí và luồng khí tốt hoặc xấu trong phong thủy khi vào nhà. Trong việc thiết kế xây dựng nhà, chúng ta nên tránh lối vào quá thẳng vì như khí vào nhà quá mạnh bởi lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí.

Phong thủy sân vườn: Làm thế nào để chọn cây trồng trong vườn theo phong thủy?

9/5/2014 9:34:03 AM

Muốn thiết kế vườn nhà theo phong thủy thì việc tìm hiểu và nắm được những điểm đặc biệt cần lưu ý trong phong thủy. Bởi trong phong thủy, cây xanh (Mộc pháp) và mặt nước (Thủy pháp) là hai mặt chủ đạo giúp phong thủy dương trạch được hài hòa.

Hướng dẫn cách bố trí phong thủy sân vườn trong trường hợp nhà có hai khu vườn phía trước và phía sau

8/31/2014 4:14:21 PM

Hai khu vườn có mối liên hệ với nhau và cùng với nhà là một chỉnh thể thống nhất, đặt bát quái đồ với tâm là tâm khu đất, hướng cung danh vọng trùng với hướng cổng; ngược lại, hai vườn tách biệt nhau thì mỗi vườn được xét riêng biệt.

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ