Tìm hiểu về thuyết âm dương

1/1/2015 9:04:05 AM

Âm dương (chữ Hán 陰陽 (阴阳) bính âm: yīn yáng) là hai khái niệm để chỉ hai thực thể đối lập ban đầu tạo nên toàn bộ vũ trụ. Âm thể hiện cho những gì yếu đuối nhỏ bé, tối tăm, thụ động, nữ tính, mềm mại... đối lập nó là dương thể hiện sự mạnh mẽ, cho ánh sáng, chủ động, nam tính, cứng rắn...

Triết lý giải thích vũ trụ dựa trên âm và dương được gọi là triết lý âm dương.

Tìm hiểu nguồn gốc kinh dịch và học thuyết âm dương ngũ hành

12/16/2014 9:49:09 AM

Từ những bí ẩn về văn hóa Đông Phương, chúng ta thấy: Kinh Dịch và thuyết Âm Dương Ngũ hành là một thành tố quan trọng tạo nên một cái nhìn bí ẩn và huyền vĩ về văn hóa Đông phương. Do vậy trong bài viết này, phongthuy583 sẽ chia sẻ với các bạn về nguồn gốc Kinh Dịch và học thuyết Âm Dương ngũ hành mà chúng tôi sưu tầm được.

Tìm hiểu những ứng dụng của học thuyết âm dương vào cuộc sống

9/20/2014 5:17:04 PM

Khi nắm giữ vững chắc học thuyết Âm Dương và vận dụng vào thực tế sẽ mang lại những lợi ích hết sức ý nghĩa. Trong học thuyết Âm Dương cho rằng sự vật đạt đến trạng thái cân bằng động lý tưởng khi Âm Dương cân bằng. Thực tế trong cuộc sống, tất cả mọi điều không hay xảy đến đều do mất cân bằng Âm Dương mà ra. Nếu biết khéo léo áp dụng học thuyết Âm Dương, rèn luyện thế cân bằng sẽ dễ thành công trong mọi việc.

Tạo âm dương hòa hợp trong thiết kế nhà ở

9/20/2014 2:40:31 PM

Trong tạo lập của trời đất, mặt âm và mặt dương luôn đồng hành và cân bằng nhau. Do vậy, trong thiết kế nhà ở chúng ta nên bố trí sao cho tạo được âm dương hòa hợp trong không gian nhà ở bởi vấn đề này sẽ ảnh hưởng rõ rệt tới cuộc sống của ta về mặt tâm lý và sức khỏe.

Giải thích về thuyết âm dương

9/20/2014 8:27:55 AM

Trong một con người, có đặc tính Dương và đặc tính Âm. Nếu xét theo quan niệm hiện đại, thì mỗi con người đều được kết hợp từ nhiễm sắc thể của mẹ và của cha, đó là cái khởi nguồn Âm Dương, nhưng với sự nổi trội hơn của nhiễm sắc thể X hay Y, mà đứa trẻ sinh ra là trai hay gái. Tuy vậy trong cơ thể sẽ không bao giờ thiếu yếu tố của cả nam và nữ (hoocmon nam và nữ chẳng hạn).

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ