Màu sắc cho điện thoại theo phong thủy

1/1/2015 8:52:47 AM

Theo thuyết phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang trong mình thuộc tính ngũ hành riêng. Chúng  ảnh hưởng đến tình cảm, công việc, sự nghiệp riêng của bản thân.

Ngoài việc lựa chọn trang phục, các bạn cũng nên chú ý đến những phụ kiện đi kèm để phối hợp cùng, mang đến sự hài hòa theo phong thủy.

Dựa vào ngũ hành phong thủy để chọn đất

12/15/2014 9:34:21 AM

Trong ngũ hành gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Không có một thứ gì mà không được gắn với một trong 5 từ ấy. Sao trên trời thì có Sao Kim, sao Thủy, Sao Mộc, Sao Hỏa, Sao Thổ,… Phương hướng cũng vậy: Phương tây thuộc Kim, bắc Thủy, Nam Hỏa, Đông là Mộc. Các bộ phận trong cơ thể cũng có Kim là phổi, Thận là Thủy,… Thậm chí ngày giờ có ngày Kim ngày Mộc, ngày Hỏa. Bàn tay ta có gò Mộc tinh, gò Kim tinh. Lưỡi có thể nhận biết được vị của thực phẩm: vị cay là Kim, vị mặn là Thủy, vị chua là Mộc… Tâm trạng con người cũng được phân theo Ngũ hành: Buồn là Kim, sợ là Thủy, giận là Mộc. Giọng nói con người cũng được qui về Ngũ hành: Khóc là Kim, Rên là Thủy,….Thế đất trong phong thủy thì thế đất tròn là kim, thế dài là mộc, thế nhọn là hỏa,…Để chọn một khu đất đẹp chúng ta nên chọn theo thuyết ngũ hành phong thủy, dựa trên ngũ hành tương sinh và tránh ngũ hành tương khắc. 

Tìm hiểu y nghĩa của các con số theo thuyết ngũ hành

9/19/2014 5:05:32 PM

Vạn vật sinh ra đều gắn liền với các con số. Mỗi chúng ta sống trong vạn vật cũng đều có các con số gắn với mình. Tỉ như, khi chưa sinh ra bào thai cũng được tính tới 9 tháng 10 ngày; năm nay anh bao nhiêu tuổi, năm tới chị bao nhiêu xuân; theo các nhà tướng số thì thường có câu: chị này có số may, sống chết đều có số cả; hay nói tới các vật gắn liền với cuộc sống hàng ngày là tôi mặc áo 40 đi giày 42,… Các bạn hãy cùng phongthuy583 tìm hiểu những con số này có ý nghĩa gì theo thuyết ngũ hành nha.

Âm dương ngũ hành trong phong thủy có nguồn gốc từ đâu ?

9/19/2014 2:51:36 PM

Từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau, chúng ta được biết đến nguồn gốc của âm dương ngũ hành, tuy nhiên mỗi nguồn gốc sẽ có một câu chuyện khác nhau. Do vậy, trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của âm dương ngũ hành qua “ Kinh dịch cổ”, nguồn gốc của thuyết Âm Dương - Ngũ hành là từ một mô hình tối cổ về các con số gọi là hà đồ.

Các phối hợp sắc màu đời sống trong ngũ hành

9/19/2014 8:50:46 AM

Trong thuyết âm dương ngũ hành màu sắc cũng được phân loại như các màu nóng như đỏ – cam – vàng là “màu dương”. Các màu lạnh như xanh dương – xanh lá cây là “màu âm”. Do vậy khi phối màu trang phục hay chọn màu sắc trang trí trong ngôi nhà luôn có tầm quan trọng đặc biệt đối với người Việt Nam, vì chính màu sắc sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, tự tin, lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi ở bên ngoài.

Tìm hiểu những ứng dụng căn bản của thuyết ngũ hành trong cuộc sống

8/19/2014 4:41:50 PM

Theo thuyết Ngũ Hành thì năm chất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là năm chất đầu tiên tạo ra thế giới, tạo ra vũ trụ. Năm chất đó kết hợp với nhau, nương tựa và ức chế lẫn nhau mà tạo ra muôn vật. Và đó chính là nguồn gốc phát sinh của thế giới. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu tính chất Ngũ Hành và các quy luật của nó.

Tin xem nhiều nhất

Liên hệ